PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH MIỆN
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG
Video hướng dẫn Đăng nhập

Tiểu học Lê Hồng tuyên truyền ATTP trước, trong và sau tết Ất tỵ 2025.

Kính thưa các thày giáo, các cô giáo, các bậc phụ huynh và các e học sinh thân mến!

         Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang đến gần, không khí mua bán các mặt hàng cũng tấp nập tại các chợ, đường làng, ngoài sản phẩm thông dụng của các Công ty sản xuất trong nước, người tiêu dùng được chứng kiến sự góp mặt khá phong phú các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, mứt hoa quả, rượu, bia, nước giải khát, hạt dưa, hạt bí đủ loại. Để chủ động trong việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP. Ban chỉ đạo về vệ sinh trường Tiểu học Lê Hồng  triển khai tới toàn thể các thày giáo, các cô giáo, các bậc phụ huynh và các e học sinh một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm sử dụng cho ngày tết như sau:

1. Chọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ thức ăn: Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

3. Ăn ngay sau khi nấu: Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ bị nhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ: Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống: Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn: Nếu tay có vết thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thức ăn.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn: Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác: Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn...Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn: Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩn thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.

           Và đặc biệt đối với các em học sinh, tuyệt đối không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh; không ăn các loại thực phẩm không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ăn quà vặt: ô mai, các loại kẹo xanh đỏ phẩm màu loè loẹt, ... Và thực hiện rửa tay bằng xà phòng vào các thời điểm như: trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; sau khi chơi hoặc cầm nắm vào đồ vật nơi công cộng, sau khi ho, hắt hơi.

             Để có thể đón tết vui vẻ và vẫn giữ gìn được sức khỏe, mọi người cần chú ý ăn vừa đủ các món ăn ngày tết, ăn đúng giờ, không nên ăn quá nhiều vì các món ăn ngày tết thường chứa nhiều năng lượng. Không nên cho trẻ uống nhiều nước ngọt, ăn mứt, kẹo nhiều suốt ngày để tránh làm các cháu bỏ bữa ăn chính gây ảnh hưởng đến tình trạng tăng trưởng dinh dưỡng của các cháu sau Tết.

          Kính chúc các thày giáo, các cô giáo, các bậc phụ huynh và các e học sinh đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

                                                                                                                      Ban CSSK Y Tế trường học


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ DẠY THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là từng bước xây dựng văn hóa trong nhà trường, trong đó mọi thành viên đều tôn trọng, tin tưởng v ... Cập nhật lúc : 14 giờ 46 phút - Ngày 20 tháng 1 năm 2025
Xem chi tiết
Thực hiện Kế hoạch số 97-KH/ĐU ngày16/8/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ về tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy, nhiệm kỳ 2025-2027, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Lê Hồng lần thứ ... Cập nhật lúc : 20 giờ 29 phút - Ngày 12 tháng 1 năm 2025
Xem chi tiết
Trong những tháng mùa Đông Xuân cuối năm 2024 và đầu năm 2025, thời tiết gió lạnh, hanh khô là nguyên nhân các dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện và lây lan, nhất là các bệnh lây qua đường hô ... Cập nhật lúc : 10 giờ 0 phút - Ngày 30 tháng 12 năm 2024
Xem chi tiết
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CÁC CẤP NĂM HỌC 2024 – 2025 Hội thi: “Giáo viên dạy giỏi” không chỉ là một cuộc thi đơn thuần, mà còn là một sân chơi để giáo vi ... Cập nhật lúc : 9 giờ 37 phút - Ngày 27 tháng 12 năm 2024
Xem chi tiết
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY 22/12 Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), trường Tiểu học Lê Hồng tổ chức chuỗi hoạt động thi ... Cập nhật lúc : 9 giờ 29 phút - Ngày 15 tháng 1 năm 2025
Xem chi tiết
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2024: PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2025 Ngày 07 tháng 12 năm 2024, Chi bộ Đảng trường ... Cập nhật lúc : 14 giờ 21 phút - Ngày 7 tháng 12 năm 2024
Xem chi tiết
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG TỔ CHỨC HỘI THI CỜ VUA CẤP TRƯỜNG Nhằm phát triển tư duy sáng tạo, bồi dưỡng khả năng chiến thuật và tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, Trường Tiểu h ... Cập nhật lúc : 10 giờ 28 phút - Ngày 6 tháng 12 năm 2024
Xem chi tiết
Hình tượng Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi trở thành cảm hứng trong văn học nghệ thuật của nhiều tác giả. Tên anh cũng được đặt cho nhiều địa danh, trường học trên khắp Việt Nam. Tác phẩm “Sống như ... Cập nhật lúc : 14 giờ 15 phút - Ngày 5 tháng 12 năm 2024
Xem chi tiết
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 Hòa trong không khí hân hoan chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học Lê Hồng trân trọng tổ chức chương trình đặc biệt nhằm tô ... Cập nhật lúc : 16 giờ 31 phút - Ngày 21 tháng 11 năm 2024
Xem chi tiết
Bệnh Cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính với biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho. Tác nhân gây bệnh chủ yếu do các chủng vi rút cúm A(H3N2), cúm A(H1N1), cúm B ... Cập nhật lúc : 9 giờ 46 phút - Ngày 14 tháng 11 năm 2024
Xem chi tiết
1234567891011121314151617181920...
DANH MỤC
ĐỀ THI, CHUYÊN ĐỀ
Hướng dẫn kiểm tra đánh giá cuối năm môn Tiếng Anh lớp 3, lớp 4, lớp 5 năm học 2012-2013
Hướng dẫn xây dựng kế hoạch triển khai Mô hình VNEN năm học 2013-2014
Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá, công nhận trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia
Thông tư 32 về việc đánh giá, xếp loại học sinh bậc tiểu học
Đề kiểm tra chất lượng học sinh giỏi lớp 4 cấp trường tháng 03/2013
Đề kiểm tra chất lượng học sinh giỏi lớp 4 cấp trường tháng 01/2013
Đề kiểm tra chất lượng học sinh giỏi lớp 4 cấp trường tháng 12/2012
Đề kiểm tra chất lượng học sinh giỏi lớp 4 cấp trường tháng 11/2012
Đề kiểm tra chất lượng học sinh giỏi lớp 3 cấp trường - lần 2
Đề kiểm tra chất lượng học sinh giỏi lớp 3 cấp trường - lần 1
Đề thi giáo viên giỏi cấp trường chào mừng ngày 08/3 - 26-3 năm học 2012 - 2013
VĂN BẢN CỦA NHÀ TRƯỜNG